Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Kinh Nghiệm Lập Trình IOS Cho IPhone - IPad

Tuấn Nguyễn     23:36  No comments

Hiện nay , nhu cầu gia công tiện ích - ứng dụng trên di động càng ngày càng tăng cao chủ yếu là công nghệ lập trình iOS của Apple là xu hướng cho giới trẻ hiện nay .

Phát triển hiện nay , có iOS và Android là những hệ điều hành được xem là nổi tiếng hiện nay chắc ai cũng đã biết và có thể đang sử dụng chúng , do đó có rất nhiều công ty viết ứng dụng - tiện ích cho 2 loại công nghệ trên . Lập trình iOS thì cần phải trang bị cho mình ngôn ngữ Objective-C kế tiếp là Swift .

Kinh Nghiệm Lập Trình IOS Cho IPhone - IPad
Kinh Nghiệm Lập Trình IOS Cho IPhone - IPad
Nhưng đối với các công ty viết ứng dụng hay gia công thì cách làm hoàn toàn khác . Với App đều bắt đầu phát triển nền tảng iOS trước , cùng sự phản hồi của khách hàng thì mức độ thành công của từng dự án ( sản phẩm ) rất cao và sau đó họ mới áp dụng với Android và Windows Phone , tiêu biểu như : Instagram , AngryBird , CutTheTope , Camera+ ... Tất cả chúng đã được viết trên các sản phẩm của Apple trước khi áp dụng cho Android và Windows Phone .

Vì sao các công ty lại áp dụng cho lập trình iOS trước :

Theo khảo sát thì việc đưa 2 sản phẩm sửa iOS và Android là họ rất nhanh chóng quyết định mua iOS và chẳng do dự tí nào .

Do cầu trúc thiết bị của Apple thì không phân mảnh như đối với Android khi dùng lâu ngày . Rất  nhiều thiết bị Android tự đưa ra cho mình giao diện Customized như thế sẽ làm cho kích thước màn hình khác nhau làm cho việc gia công mất rất nhiều thời gian . Với phiên bản 4.0 thì đã được khắc phục thật ra thì 90% các thiết bị của Android vẫn chưa update được phiên bản 4.0 này .

Đối với việc mà nhà phát triển ứng dụng không mấy vui hiện nay là việc người dùng trẻ thích thú khi sao chép các ứng dụng 1 cách rất dễ dàng vì đây là cuộc sống của họ . Với nhu cầu về việc làm lập trình iOS mà trong 2 năm trở lại đây lập trình viên iOS tăng lên rất nhiều , nhưng đối với Việt Nam thì tuy nhiều nhưng việc tiếp thu và sáng tạo thì vẫn chưa bằng nước ngoài , vẫn còn phải phát triển trong tương lai .

Chuẩn bị gì khi học lập trình iOS khi bắt đầu phát triển : 


  1. Cần có máy Mac cài đặt hệ điều hành Mac OSX Lion 
  2. Ngôn ngữ khởi đầu là Objective-C nhưng có thể xem là quá xa lạ đối với người mới bắt đầu phát triển ứng dụng iOS .
  3. Tài khoản Apple Developer để debug ứng dụng trên thiết bị cũng là một vấn đề . Có thể mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng và với mức phí 99$/năm và Singapore là trung tâm hỗ trợ cho lập trình viên .

Với những công ty chuyên gia công như Hoàn Vũ solutions của chúng tôi thì là một điều cần thiết cho những ai muốn gia công hoặc muốn tìm cho mình những sản phẩm riêng biệt và tốt nhất  . Với ngôn ngữ XCode và Objective-C nghe thì có vẻ lạ lẩm nhưng thật chất khi bạn tìm hiểu và viết ứng dụng bằng chúng thì cũng không khó khăn đến mấy . Với Xcode thì bạn sẽ được gợi ý đoạn mã cho từng trường hợp khi bạn đang viết .

Còn rất nhiều tính năng và dành cho bạn những kinh nghiệm lập trình iOS cho iPhone - iPad sẽ chở bạn tìm hiểu khi bạn muốn tiếp xúc với công nghệ lập trình iOS . Với Hoàn Vũ kinh nghiệm 10 năm trên lĩnh vực công nghệ có thể sẽ giúp cho những yêu cầu về tiện ích - ứng dụng của bạn một cách tốt nhất . Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần sự giúp đỡ .

Công Ty TNHH Giải Pháp CNTT Hoàn Vũ


  • Địa Chỉ : 265 Hoang Hoa Tham , Ward 13, Tan Binh District, Ho Chi Minh
  • Email : leenguyen@hoanvusolution.com
  • Tell : (08) 62 961 338


Tuấn Nguyễn


Đam mê thiết kế website , ham học hỏi những điều mới nhất và yêu thích SEO , thích đi du lịch và gặp gở bạn bè
View all posts by Naveed →

0 nhận xét :

Bài Viết Chính

Bài Viết Nổi Bật

Lập Trình IOS

Bạn đang cần những tiện ích - ứng dụng iOS trên thiết bị cầm tay của bạn ?  Bạn băn khoăn không biết nên chọn lập trình iOS của công ty nào...