Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Công Cụ Lập Trình IOS Trên Windows

Tuấn Nguyễn     19:39  No comments

Công cụ lập trình iOS trên Windows - Hoàn Vũ Solutions muốn giới thiệu có tất cả các bạn đam mê về công nghệ lập trình iOS ( Obj - C ) . Objective-C là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình C. Tuy nhiên ta buộc phải thấy sự khác nhau giữa C và Objective-C ở chỗ Objective-C là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng còn C lại là ngôn ngữ lập trình hướng thủ tục. Objective-C là ngôn ngữ chính được dùng để lớn mạnh hệ điều hành MacOS X cũng như iOS (hệ điều hành chạy trên các trang bị iPhone, iPod hay iPad). Thực chất, nó là ngôn ngữ được dùng để tăng trưởng 1 hệ điều hành khác mà Apple đã chọn về, NeXTSTEP, và hệ điều hành này đã trở nên 1 phần rất quan trọng giúp cho việc hình thành hệ điều hành chính thức MacOS của Apple sau này.

Công Cụ Lập Trình IOS Trên Windows
Công Cụ Lập Trình IOS Trên Windows
Ví dụ : ví như viết xong chương trình bắng Objective - C , trường hợp muốn chạy chương trình đó thì mình nên khiến cho sao ? Bước đầu , máy tính bạn thiết yếu cài GCC comoiler . Chạy mẫu lệnh của chương trình trên cửa sổ tương tác kiểu command line lúc chúng ta đã dịch . toàn bộ , chương trình khi chúng ta viết xong đều chạy trên môi trường Mac và hoàn toàn thực thi các công việc liên quan đến khởi tạo và setup chương trình ban đầu thông qua công cụ sở hữu tính trực quan hơn nhờ vào công cụ Xcode mang thể sẽ giúp bạn dễ dàng vững mạnh những ứng dụng trên nền tảng Mac .

Hoàn Vũ Solutions muốn chia sẽ đối có những lập trình viên mới bắt đầu đến với ngôn ngữ lập trình bắt nên biết bí quyết chạy mẫu lệnh thông qua command line . Tại Hoàn Vũ Solutios thì Terminal là công cụ chúng tôi sử dụng trên MacOS . những bước để chạy chượng trình bạn có thể vào Applications>Utilities>Terminal ( giống chương trình cmd trong Windows ) .

Bước một : Trong cửa sổ Terminal , thực thi lệnh : cd /Users/MyName/Desktop/Test ( lệnh cd mang thể giúp bạn mở thư mục theo đường dẫn sau lệnh cd )

Bước 2 : Compile chương trình viết bằng Objective-C. kém chất lượng sử chương trình của bạn với tên là: inputfile.m (source file sẽ mang đuôi là .m). Tiếp tục vẫn dùng cửa sổ Terminal, bạn gõ lệnh sau:
gcc inputfile.m -o outputfile . Kết thúc lệnh này sẽ GCC compiler sẽ dịch ra chương trình chạy với tên là outputfile.

Bước 3 : Để chạy chương trình, bạn chỉ buộc phải gõ lệnh sau trên cửa sổ Terminal.
./outputfile

Những mẫu lệnh cơ bản trong lập trình Objective - C :

Objective-C thực sự ko quá khó để học. lúc bạn đã nắm vững các khái niệm và nguyên tắc lập trình cơ bản, bạn sở hữu thể tiếp tục tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên bạn buộc phải mang những khải niệm căn bản về ngôn ngữ lập trình C. Và đấy là phần còn lại trong buổi học hôm nay bởi vì những gì cơ bản của C cũng sẽ được tiêu dùng lại trong Objective-C.

Chúng ta hãy nhìn vào chương trình cơ bản viết bằng C sau đây :

hello_c_program

Sau khi chạy chương trình ta sẽ thấy một thông điệp “Hello, World” trên cửa sổ Terminal.

Bạn sở hữu thể bắt đầu việc tạo một chương trình Objective-C mới bằng phương pháp khởi động Xcode, sau đấy tạo project mới. Tiếp tục bạn sắm MacOS > Application> Terminal Command Tool. lưu ý bạn sở hữu thể mua project type là C (nếu viết theo kiểu của C như ví dụ ở trên) hoặc là Foundation (nếu muốn viết theo kiểu Objective-C và dùng những đối tượng có sẵn trong foundation framework của Objective-C).

Bạn thấy đấy, chương trình Objective-C viết theo cú pháp của C nhìn siêu quen thuộc với phải không? Điều duy nhất bạn buộc phải khiến là mau chóng recall lại các kiến thức cơ bản về C như các hàm IO hay khái niệm về biến.

Biến (Variables)

Phần tiếp theo ta sẽ tậu hiểu về biến. Biến được tiêu dùng cho mục đích lưu trữ những giá trị để chương trinh mang thể thao tác trên các giá trị đấy. lúc khai báo các biến ta cần chỉ ra tên của biến và kiểu dữ liệu của biến. kể chung khiến cho việc có những biến mang kiểu dữ liệu cơ bản hoàn toàn giống mang C. 1 số kiểu dữ liệu cơ bản như sau:

int – sử dụng để đựng những số nguyên
char – sử dụng để chứa ký tự
float – sử dụng để chứa các số mang giá trị thập phân
double – như kiểu float nhưng với phần thập phân chính xác hơn

Ví dụ:

variables
khi in giá trị của biến trên màn hình cửa sổ Terminal chúng ta phải chỉ ra định dạng giá trị buộc phải in (bắt đầu bằng ký tự %). quan tâm 1 số định dạng thông dụng như sau:
%i: int
%f: float
%e: double
%c: char

Câu lệnh điều kiện

khi một chương trình phải buộc phải đưa ra quyết định lựa sắm các tình huống xử lý, chúng ta sẽ dùng một điều kiện. ví như ko sở hữu điều kiện, mỗi lúc bạn chạy chương trình thì kết quả sẽ là giống hệt nhau (giống như ta xem đi xem lại một bộ phim đa dạng lần). Bằng phương pháp đưa ra các quyết định dựa trên điều kiện liên quan đến giá trị của những biến, chúng ta có thể thay đổi sự thực thi của chương trình – điều này sắp giống như cuộc sống hàng ngày khi bạn lên 1 kế hoạch nào đó: ví như như thế này thì khiến gì còn ko thì khiến gì?

Cầu lệnh điều kiện đơn giản nhất là: câu lệnh if. Câu lệnh này sẽ xét xem giả dụ điều kiện trong câu lệnh if là true thì sẽ thực một thao tác cụ thể nào ấy. Ví dụ:
if_statement

bên cạnh ra để xử lý điều kiện 1 phương pháp tường minh và đầy đủ nhất ta có thể tiêu dùng cấu trúc lệnh if..else. Cấu trúc lệnh này phân phối cho ta xử lý của cả 2 trường hợp: ví như điều kiện đúng thì làm cho gì và điều kiện sai thì khiến cho gì.

ifelse_statement

Câu lệnh lặp :

ngày nay ta tiếp tục tìm hiểu 1 trường hợp khác mà những chương trình vô cùng hay gặp nên. đấy là khi 1 thao tác sẽ nên lặp đi lặp lại rộng rãi lần (tất nhiên ta phải kiểm soát được số lần lặp) thì lập trình viên nên dùng cấu trúc lệnh nào cho phù hợp? Trong ví như này chúng ta mang thể dùng cấu trúc lệnh lặp để xử lý tình huống nêu trên.
sở hữu 3 loại vòng lặp thông dụng là: for, while và do..while. Về mục đích thì cả 3 loại vòng lặp này đều với chung 1 nhiệm vụ là lặp đi lặp lại một đoạn mã n lần (cố gắng hạn chế vòng lặp vô tận) tuy nhiên cấu trúc của 3 lệnh này sở hữu khác nhau chút xíu.

Vòng lặp for:

for_statement

Vòng lặp while:

while_statement

Vòng lặp do..while:

dowhile_statement

Trên đây là những câu lệnh cũng như là bí quyết mà Hoàn Vũ Solutions của chúng tôi muốn giới thiệu với mọi khách hàng nào say mê kỹ thuật , mê say lập trình và bắt đầu bằng công cụ lập trình ios quận 11 của chúng tôi . ngoài ra , chúng tôi còn mang dịch vụ lập trình Android một trong các hệ điều hành đang lớn mạnh nhất bây giờ . đa số chi tiết về giải pháp công nghệ thông tin khách hàng có thể liên hệ sở hữu chúng tôi .

Công Ty TNHH Giải Pháp CNTT Hoàn Vũ

  • Địa Chỉ: 265 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Email: leenguyen@hoanvusolution.com
  • Tell: (08) 62 961 338

Tuấn Nguyễn


Đam mê thiết kế website , ham học hỏi những điều mới nhất và yêu thích SEO , thích đi du lịch và gặp gở bạn bè
View all posts by Naveed →

0 nhận xét :

Bài Viết Chính

Bài Viết Nổi Bật

Lập Trình IOS

Bạn đang cần những tiện ích - ứng dụng iOS trên thiết bị cầm tay của bạn ?  Bạn băn khoăn không biết nên chọn lập trình iOS của công ty nào...