Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Các Suy Nghĩ Và Phương Pháp Lúc Học Lập Trình IOS

Tuấn Nguyễn     19:27  No comments

Để có được những quyết định theo học lập trình iOS đòi hỏi người đó phải có quyết tâm , kiên trì trong việc học , do việc trở thành một người lập trình không khó , cái khó ở đây là bước đầu bạn thấy rất dễ và có những bài hướng dẫn hoặc chi sẽ do đó chúng ta trở nên lơ là công việc trở thành thói quen từ từ chúng ta trở nên chán và lười đi lúc nào cũng thấy khó  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các suy nghĩ và phương pháp lúc học lập trình iOS .

Các Suy Nghĩ Và Phương Pháp Lúc Học Lập Trình IOS
Các Suy Nghĩ Và Phương Pháp Lúc Học Lập Trình IOS
1. Tránh những tài liệu bằng video vào khi ban đầu:
Bạn sẽ quan tâm thấy rằng tôi đã không đề xuất bất kỳ tài nguyên dạng video nào nói từ bước 1. đấy là bởi vì những video ngốn của bạn phần lớn thời gian. lúc đọc sách thì bạn sở hữu thể học được nhanh hơn mang chữ và hình ảnh. Tuy nhiên, các video có thể thực sự phải chăng vào lúc ban đầu ví như bạn đang nên vật lộn mang một khái niệm đặc biệt cần được giải thích cặn kẽ. Chỉ phải đừng dựa hoàn toàn vào một khóa học bằng video, và chỉ sử dụng video như là 1 lựa sắm cuối cùng.

Cũng buộc phải kể rằng, với 1 ngoại lệ tới quy tắc này ví như bạn thực sự cảm thấy thích những nguồn tài liệu bằng video hơn. đấy là đại học Stanford với một số khóa học miễn phí siêu lý tưởng trên iTunes U và chúng được dạy bởi huyền thoại Paul Hegarty:

Developing iOS 7 Apps for iPhone and iPad (Phát triển ứng dụng iOS 7 cho iPhone và iPad)
Developing iOS 8 Apps With Swift (Phát triển ứng dụng iOS 8 bằng Swift) 

đa dạng lập trình viên iOS đã học từ những khóa học ấy và tôi thậm chí đi xa hơn lúc nhắc rằng bạn với thể thay thế các cuốn sách của Big Nerd Ranch bằng những khóa học này bởi vì cả hai đều chuyên dụng cho cộng mục đích trong việc phân phối một kiến thức chắc chắn về mọi đa số vật dụng trong iOS.

Chúng tôi muốn đề xuất bạn cần bắt đầu sở hữu khóa học iOS 7 vì với khóa học đấy bạn sở hữu thể học Objective-C trước khi học Swift.

Giảm thiểu các tutorial dạng step-by-step khi ban đầu:


 • Với 1 số trang web chứa những tutorial siêu tuyệt vời như raywenderlich.com, và chúng mang thể hữu ích, nhưng bạn bắt buộc hạn chế những trang này đa dạng nhất mang thể vào lúc ban đầu. các tutorial này chỉ dạy bạn 1 vài trang bị một lần, và theo quan điểm của tôi thì chúng không cung cấp kiến thức đủ sâu. Hơn nữa, những tutorial đó cũng ko với cấu trúc. ko mang sự phác thảo về mẫu mà bạn nên học vào khi ban đầu và lý do tại sao, và chúng lại được viết bởi những giảng viên khác nhau.
 • Vào khi bắt đầu bạn hãy gắn sở hữu bản kế hoạch ở trên. những cuốn sách của BNR được cấu trúc sở hữu mục đích theo 1 bí quyết chắc chắn để bạn học những thiết bị theo 1 trật tự đúng.

Trở thành vô cùng vô tư với những tài liệu được sản xuất bởi Apple:


 • Lúc mới bắt đầu, tôi thường chỉ với thói quen mua kiếm trên Google hoặc Stack Overflow giả dụ tôi nên sự giúp đỡ hoặc mang một câu hỏi.
 • Tuy nhiên, giờ đây tôi cố gắng dành đa dạng thời gian vào việc đào xới kiến thức thông qua các tài liệu.
 • Một điều đấy là, khi mà bạn dành thời gian để khám phá các tài liệu của Apple, và bạn tậu thấy giải pháp cho vấn đề của bạn... thì theo quan điểm của tôi, chiếc trải nghiệm học tập ấy có 1 tác động lên bạn lớn hơn so mang việc bạn chỉ mua các câu trả lời nhanh trên Stack Overflow hoặc hoàn thành một tutorial dạng step-by-step.
 • Đây mang thể không phải là bí quyết học nhanh nhất, nhưng tôi đã trở nên tự tin hơn phổ biến trong khả năng của mình là 1 lập trình viên bằng cách dành hết giờ này sang giờ khác để nghiên cứu những tài liệu của Apple và giờ đây tôi cảm thấy yêu nó. Chúng là nguồn tài liệu chính của tôi.
 • Mang 1 điều gì đó thực sự đặc trưng về những tài liệu này, trong việc tậu kiếm các phương thức mà bạn cần, hoặc lúc đọc 1 số hướng dẫn khía cạnh, v.v…

Luôn luôn đặt câu hỏi:


 • Đừng ngại đặt những câu hỏi. Ai cũng cần bắt đầu từ một nơi nào đấy. Bạn đừng lo lắng về việc sẽ bị người ta xem như một thằng ngốc. toàn bộ toàn bộ người trong cùng đồng lập trình đều cực kỳ rẻ bụng và sẵn lòng giúp đỡ.
 • Hãy đảm bảo rằng trước khi bạn hỏi 1 ai đấy nhờ giúp đỡ, hoặc đặt một câu hỏi, thì thứ nhất bạn đã thực sự cố gắng giải quyết vấn đề ấy theo phương pháp của mình. ko mang gì là phiền toái hơn lúc nhìn thấy một câu hỏi toàn chữ là chữ và người đấy thậm chí chẳng post đi kèm 1 đoạn code nào bởi vì họ vẫn chưa thực sự cố gắng thử giải quyết nó.
 • Tiến hành một số nghiên cứu, thử một số thứ theo bí quyết của bạn, post một ít code, và hỏi một câu hỏi chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn mang khả năng nhận được sự giúp đỡ. tất cả người ai cũng vô cùng bận rộn, và ko ai muốn giúp đỡ một người chỉ muốn đi kiếm các câu trả lời dạng ăn sẵn cả.

Luôn luôn coding:

 • Dù cho bạn có ngồi đọc sách và xem đa số video thì cũng ko làm bạn vươn lên là 1 lập trình viên iOS được. Hãy xem những tài nguyên này như là các công cụ của bạn, nhưng bạn không thể chỉ ngồi 1 chỗ sở hữu cây búa mà xây được một ngôi nhà. Bạn bắt buộc cần hành động.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn luôn hoàn thành các bài tập trong các cuốn sách của BNR, và đừng nhảy vào các tutorial không với mục đích hoặc chỉ xem các bài nói về iOS. ko loại nào trong số chúng quan trọng đối có bạn vào khi này. Hãy bắt tay vào thực hành, học rộng rãi nhất với thể, và áp dụng các kiến thức mà bạn đã học được.
 • Trong các ngày đầu tiên đôi khi bạn sẽ cảm thấy tẻ nhạt bởi vì bạn đang học tất cả các kiến thức nền tảng, nhưng đấy là bí quyết giúp bạn trở thành chuyên nghiệp hơn.

1 lời khuyên cuối cùng:


 • Tại một thời điểm nào đấy trong chuyến hành trình này, bạn sẽ gặp phải những trở ngại mà bạn cảm giác như mình ko thể vượt qua nổi. với thể bạn đã bị mệt mởi bởi quá nhiều thông tin, mang thể bạn đang bị nản chí và nghi ngờ chính bản thân mình.
 • một tin phải chăng đó là ngày nay với phổ biến tài nguyên hơn bao giờ hết để giúp đỡ bạn và những phản hồi từ các lập trình viên khác. Việc hỏi nhờ giúp đỡ và với sự truy cập đến những nguồn tài nguyên thấp có thể thực sự giúp bạn thoát ra khi mà bạn bắt đầu cảm thấy bế tắc. Tôi muốn giữ cho bài viết này được ngắn và dễ đọc, nhưng tôi sẽ đăng một bài viết tiếp theo trong thời gian sớm nhất mang thể, nó sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các nguồn tài nguyên bạn cần để tiếp tục đi tiếp, nhưng hiện nay thì chưa cần thiết lắm. Bạn chỉ buộc phải bắt tay vào hành động.

Chúng tôi cầu chúc cho bạn gặp nhiều may mắn trên chuyến hành trình của mình để trở nên 1 lập trình viên iOS và nếu bạn với bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn có những ứng dụng đầu tiên thì hãy tìm đến với chúng tôi một nơi có thể xem là thế giới của tiện ích - ứng dụng  dành cho bạn .

Công Ty TNHH Giải Pháp CNTT Hoàn Vũ


 • Địa Chỉ : 265 Hoang Hoa Tham , Ward 13, Tan Binh District, Ho Chi Minh
 • Email : leenguyen@hoanvusolution.com
 • Tell : (08) 62 961 338Tuấn Nguyễn


Đam mê thiết kế website , ham học hỏi những điều mới nhất và yêu thích SEO , thích đi du lịch và gặp gở bạn bè
View all posts by Naveed →

0 nhận xét :

Bài Viết Chính

Bài Viết Nổi Bật

Lập Trình IOS

Bạn đang cần những tiện ích - ứng dụng iOS trên thiết bị cầm tay của bạn ?  Bạn băn khoăn không biết nên chọn lập trình iOS của công ty nào...